Tiêu chuẩn rohs là gì, và nó có tác dụng gì ?

Hiện nay trong đời sống bạn có thể sẽ nghe thấy và nhìn thấy rất nhiều các sản phẩm được đánh giá tiêu chuẩn rohs ở các thông tin quảng cáo và trên bao bì của các sản phẩm.

Đèn Năng Lượng Mặt Trời - Hiện nay trong đời sống bạn có thể sẽ nghe thấy và nhìn thấy rất nhiều các sản phẩm được đánh giá tiêu chuẩn rohs ở các thông tin quảng cáo và trên bao bì của các sản phẩm. Nhiều câu hỏi thắc mắc về cái tiêu chuẩn rohs và đa số người dùng chưa biết tới về nó và nó có tác dụng gì?

Nhưng nó lại là một yếu tố khá quan trọng trong tiêu dùng các sản phẩm điện tử hiện này mặc dù người tiêu dùng việt nam chưa chú trọng tới tiêu chuẩn nghiêm ngặt naỳ về các sản phẩm đang chuẩn bị mua hay đang tiêu dùng hàng ngày. Tiêu chuẩn này được thị trường châu âu đánh giá nghiêm ngặt muốn hàng hoá được lưu thông tại các nước này phải đạt được tiêu chuẩn rohs trong các sản phẩm cung cấp. Hãy cùng Vĩnh Cát Group tìm hiểu qua bài viết sau :

Tiêu chuẩn Rohs là gì?

Tiêu chuẩn rohs là gì, và nó có tác dụng gì ?

Cách sản phẩm được gắn logo rohs có nghĩa đã đạt được tiêu chuẩn này sẽ được lưu thông buôn bán tại các nước châu âu mà không lo sợ.

Tiêu chuẩn này được ban hành nhằm bảo vệ cho người tiêu dùng và hệ sinh thái sẽ không bị các tác động sấu, độc hại trong các sản phẩm đồ điện. Do đó bắt buộc tất cả các sản phẩm này khi được đi vào thị trường quốc tế đặc biệt là thị trường châu âu thì phải đạt tiêu chuẩn rohs.

Tiêu chuẩn rohs sẽ hạn chế việc tiêu thụ và sử dụng 6 chất gây hại trong sản xuất những loại thiết bị điện tử và giảm thiếu chất thải từ các chất nguy hiểm tới môi trường này, đặt ra các mục tiêu tái chế cho các sản phẩm đồ điện và thu hồi hàng hoá điện nó đã giải quyết được lượng lớn các chất thải độc hại từ đồ điện tử.

Đối với các sản phẩm đèn led có độ an toàn cao khi chúng không chứa các chất có trong 6 chất độc hại trong bóng đèn, cũng có trường hợp chứa nhưng với hàm lượng cho phép.

Vì rohs được ban hành lên các nhà sản suất phải có logo trên bao bì hoặc trên các sản phẩm

Lúc đó sản phẩm mới có thể bắt đầu lưu thông trên các thị trường lớn được.

6 chất độc bị cấm trong tiêu chuẩn rohs là gì

1 là chì ( trong hoá học là pb): thường dùng trong sản xuất pin, màn hinh máy tính, tivi…

2 thuỷ ngân (hg): được sử dụng để sản suất đèn huỳnh quang, mạ nhôm,…

3 cadmium(cd): sử dụng để sản xuất các loại oin cadmium mạ điện, hợp kim hàn,…

4 crom (cr) crom có hoá trị 6 được sử dụng để chống gỉ cho sắt thép

5PBBs là một hợp chất của brom thường được sử dụng trong sản xuất bọt nhựa, sản suất chất dẻo,…

Và chất cuối cùng là  PBDEs là 1 hợp chất của brom: thường dùng ở trong các thiết bị điện gia dụng

Có thể bạn quan tâm :

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng

Đèn năng lượng mặt trời và những đặc điểm ưu việt của chúng

10 nhòm các thiết bị điện thử lăm trong tiêu chuẩn rhos

  • Đồ gia dụng lớn (như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng…)
  • Đồ gia dụng nhỏ (như máy hút bụi, lò nướng…)
  • Thiết bị viễn thông và IT (như máy tính, điện thoại, máy fax, bộ xử lý trung tâm…)
  • Thiết bị tiêu dùng (như radio, ti vi, nhạc cụ…)
  • Thiết bị chiếu sáng (như bóng đèn led, bóng đèn huỳnh quang…)
  • Dụng cụ điện và điện tử (như máy may, máy khoan…)
  • Đồ chơi, thiết bị thể thao và giải trí (như bảng điều khiển trò chơi game bằng tay, các loại đồ chơi điện tử, video game…)
  • Dụng cụ y khoa (ví dụ như máy trợ khí…)
  • Máy chế biến tự động (ví dụ như: máy pha đồ uống…)
  • Dụng cụ kiểm soát và quan sát (như máy hút khói, máy hút mùi, lò sưởi, camera…)

Tiêu chuẩn rohs là gì, và nó có tác dụng gì ?

Yêu cầu của tiêu chuẩn rohs tại việt nam

Bắt đầu từ 23/9/2011, thông tư số 30/2011/TT-BCT có hiệu lựa ở việt nam. Rohs là quy định nghiêm ngặt của châu âu, được áp dụng trên tất cả các doanh nghiệp việt nam khi muốn bán các mặt hàng điện tự trong nước và xuất khẩu chúng sang nước ngoài và đặc biệt là thị trường châu âu. Các doanh nghiệp cần phải trang bị kiến thức đầy đủ về tiêu chuẩn rohs là việc rất quan trọng nếu muốn các sản phẩm của mình đi được sang nước ngoài và tiêu thụ được những sản phẩm ấy

Cũng với tiêu chuẩn các sản phẩm về điện, điện tử chúng ta cũng nhập những sản phẩm đặt tiêu chuẩn rhos. Vì vậy nếu sản phẩm nào không đáp ứng được tiêu chuẩn thì bạn lên không sử dụng vì nó gây hại rất nghiêm trọng cho người sử dụng và môi trường sinh thái môi trường, trong khi đi chọn lựa mua hàng đặc biết là 10 ngành hàng nói trên bạn lên xem sét khĩ bao bì xem có chứa logo đạt tiêu chuẩn rohs vào hay không rồi mới quyết định mua về và tiêu dùng nó.

Các loại đèn led trên thị trường hầu như đều không chứa 6 chất gây độc hại kể trên lên thươngf se đạt được tiêu chuẩn rohs của EU. Còn lại nhiều bóng đèn như huỳnh quang, compac,… luôn chứa các chất như bộ lưu huỳnh và huỳnh quang quá mức cho phép trong bóng đèn lên không thể đạt được tiêu chuẩn này và trong quá trình sử dụng nếu phải thay thế hỏng học đặc biệt nhất là tháo ra và gây vỡ bột huỳnh quang sẽ gây nguy hiểm sao cho đường hô hấp nhất là trẻ nhỏ nó sẽ gây ra tình trạng sấu đặc biệt cho sức khoẻ.

Hi vọng qua những thông tin về "Tiêu chuẩn rohs là gì, và nó có tác dụng gì ?" quý khách sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Sản phẩm đèn led năng lượng mặt trời được cung cấp tại vĩnh cát group đều đạt được tiêu chuẩn rohs lên trong quá trình mua và trải nhiệm bạn hoàn toàn yên tâm.


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved