Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng

Hiên nay hệ thống chiếu sáng cho các toàn nhà văn phòng nào cũng đặt được tiêu chiếu và chuẩn chiếu sáng để có thể làm việc một cách hiệu quả nhấ

Đèn Năng Lượng Mặt Trời - Hiên nay hệ thống chiếu sáng cho các toàn nhà văn phòng nào cũng đặt được tiêu chiếu và chuẩn chiếu sáng để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Không phải mô hình chiếu sáng nào cũng có thể đáp ứng đủ các chỉ tiêu chiếu sáng trong nhà. Bài viết dưới đây Vĩnh Cát Group sẽ cung cấp cho các bạn thêm các thông tin về chỉ số chiếu sẽ có thể giúp bạn hoàn thiện lại hệ thống chiếu sáng để có thể đáp ứng được và tạo ra tinh thần thoải mái cho mắt khi làm việc chánh làm ảnh hưởng tới mắt gây ức chế khó chịu cho mắt giảm chất lượng làm việc.

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng

Cách tiêu chí chiếu sáng trong nhà

Có 4 tiêu chí chiếu để đảm bảo hệ thống chiếu sáng trong nhà hiệu quả nhất nhằm giúp các bạn chó không gian thoải mái và đạt đủ chuẩn chiếu sáng .

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà

Đo độ chiếu dọ là đơn vị thể hiện mật độ sáng tính trên đơn vị m2 trên một diện tích

Đo chiếu dọi là sự phân bố của ánh sáng tong một diện tichs nhất định điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của người sử dụng. Chi khi ánh sáng đáp ứng đủ lượng ánh sang  để cho mắt hoạt động được tốt nhất. Nếu ánh sáng không đủ sẽ gây ra hiện tượng ức chế cho mất mà vào trang thái stress cho thị giắc.

Diện tích chiếu sáng trong nhà chia thành nhiều diện tích chiếu sáng khác nhau như phòng khách nhà ăn, …. Mỗi khu vực sẽ có mức sử dụng ánh sáng khác nhau. Chính vì vậy vĩnh cát group đã thống kê ra một số phân khúc chiếu sáng dưới dây như :

Phòng khách >=300 lux

Phòng ngủ >=100 lux

Phòng bếp, phòng ăn >=500 lux

Hành lang, cầu thang>= 100 lux

Bảng yêu cầu cường độ chiếu sáng trong nhà đạt theo tiêu chuẩn chiếu sáng diện tích trong nhà tuỳ thuộc bạn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu để sử dụng anh sáng của người sử dụng. Nhưng nhìn chung đây là bảng tiêu chuẩn độ chiếu sáng tốt nhất để đảm bảo cho thị giác có thể hoạt động.

Tiêu chuẩn chỉ số hoá màu chiếu sáng trong nhà

Chỉ số hoá màu là chỉ số thể hiện độ trung thực của màu sắc

Băng đánh giá từ 1-100 cho các chỉ số mầu sắc chứng minh sự tương phẩn của mầu sắc. Đối với chỉ số càng cao thì độ hiển thị mầu sắc càng sắc nét và chân thực của các vật thể được chiếu bằng ánh sáng của đèn.

Tiêu chuẩn độ rọi chiếu sáng trong nhà của từng khu vực cần chiếu sáng trong nhà là khác nhau thì chỉ số hoá mầu cũng vậy yếu tố yêu cầu đảm bảo chỉ số này từ 80 trở xuống

Có thể bạn quan tâm :

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà lý tưởng nhất

Tiêu chuẩn rohs là gì, và nó có tác dụng gì ?

cường độ sáng phù hợp với tiêu chuẩn trong không gian trong nhà 

  • Yêu cầu chiếu sáng văn phòng nơi làm việc cũng tương tự như yêu cầu chiếu sáng sản xuất trong nhà. Làm thế nào để vừa cung cấp đủ ánh sáng, chất lượng ánh sáng phải đạt tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà và làm thế nào để hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện năng.
  • Chiếu sáng văn phòng với một mức ánh sáng hợp lý sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả. Tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái và đạt hiệu quả năng suất làm việc tốt nhất. Ánh sáng văn phòng quyết định đến năng suất lao động của nhân viên. Từ đó là động lực để phát triển công ty.

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng nơi làm việc

Các bạn có thể dựa vào bảng tiêu chuẩn chất lượng ánh sáng trong tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà dưới đây để làm cơ sở thiết kế chiếu sáng.

STT

Không gian chức năng

Độ rọi yêu cầu

1

Văn phòng làm việc

> 400

2

Sảnh, phòng đợi

200

3

Nhà bảo vệ

200

4

Hành lang cầu thang

100

5

Thang cuốn

150

Giải pháp chiếu sáng phòng làm việc

  • Yêu cầu chất lượng ánh sáng giữa các khu vực là khác nhau. Chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thể dụng các loại đèn chiếu sáng khác nhau để chiếu sáng.
  • Nhìn chung để có thể đáp ứng mọi yêu cầu về ánh sáng hiện nay chỉ có đèn led có thể đáp ứng được. Đèn led là dòng sản phẩm chiếu sáng tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay…
  • Nhằm mục đích phục vụ chiếu văn phòng làm việc cơ thể kể đến hệ thống đèn led có thể kể đến: đèn led panel, đèn led ốp trần, đèn tuýp led…

Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng

Tính số lượng đèn cần dùng cho chiếu sáng trong nhà trong tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà

  • Công thức tính số lượng đèn cần dùng = Tổng công suất cần dùng : Công suất/1 bóng đèn.
  • Giả sử chúng ta dùng đèn đèn led panel có công suất là 20w. Vậy số bóng đèn cần dùng = 90 : 20 xấp xỉ 5 bóng đèn.
  • Như thế nếu chúng ta có ý định sử dụng đèn panel có công suất là 20w cho phòng học có diện tích 20m2 thì chúng ta cần lắp đặt 5 bóng đèn. Với 5 bóng đèn led panel có thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng.

Hi vọng qua những thông tin về " Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng " quý khách sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Để có được mô hình chiếu sáng trong nhà đạt hiệu quả cao không hề khó. Nhưng chúng ta cần nắm được các tiêu chí mà tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà đã đề ra. Chỉ khi hiểu được những tiêu chí đó muốn gì thì chúng ta mới có thể đáp ứng được. Từ đó cải thiện hệ thống chiếu sáng trong nhà hoàn hảo hơn.


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved