Top 5 quạt hơi nước đáng mua nhất hè năm 2023

Thông tin chung tìm hiểu về quạt hơi nước bạn nên biết

Quạt hơi nước được biết đến là sự lựa chọn hàng đầu dành cho nhiều gia đình hiện nay. Bởi sản phẩm có nhiều chức năng hiện đại không chỉ làm mát không khí mà còn giúp gia đình sạch sẽ hơn. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về quạt hơi nước hay chưa, nếu chưa, đừng bỏ qua các thông tin có trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thông tin về quạt hơi nước 

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước được dựa trên hiện tượng bay hơi nước. Bầu không khí sẽ được làm mát bởi nhiệt độ của nước. Máy hơi nước sẽ được cấu tạo bởi: bơm, tấm làm mát, động cơ quạt và thùng chứa nước. Động cơ của quạt sẽ hút không khí từ bên ngoài sau đó đi qua tấm làm mát đã được làm ướt sẵn.

Luồng khí nóng bên ngoài đưa vào sẽ được giảm nhiệt độ khi đi qua tấm làm mát. Từ đó mang đến cho không gian hơi mát, giúp cho người dùng có được không gian mát mẻ, thoáng đãng.

Những thông tin chung giới thiệu đến bạn về quạt hơi nước 

Tìm hiểu về các loại quạt hơi nước có trên thị trường 

Dựa theo nhu cầu sử dụng cũng như chức năng của chúng, hiện nay quạt hơi nước được phân chia cụ thể thành 3 loại chính gồm:

  • Quạt mini: Kích thước của loại quạt này là khá nhỏ, thậm chí người dùng còn có thể cầm tay. Vì vậy có mức giá thành thấp, phù hợp với đối tượng là cá nhân.

  • Quạt gia đình:Kích thước của loại quạt này vừa phải phù hợp với những không gian vừa giúp làm mát nhanh chóng. Đồng thời trên thiết bị cũng được tích hợp thêm vài tính năng hiện đại như tiết kiệm điện, hẹn giờ, điều khiển từ xa.

  • Quạt công nghiệp: Loại quạt này có kích thước lớn nên được sử dụng rộng rãi tại các xí nghiệp cơ quan. Vì có kích thước lớn, khả năng làm mát tại những khu vực rộng lớn nên mức giá thành của nó cũng sẽ cao hơn hẳn.

Quạt làm mát hơi nước mang đến tác dụng gì có người dùng?

Mặc dù đây là sản phẩm hàng đầu được lựa chọn ở thời điểm hiện nay, thế nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự nắm rõ về các lợi ích mà nó mang đến. Vì vậy đừng bỏ qua phần tóm tắt chi tiết về các tác dụng của quạt hơi nước có ngay sau đây nhé:

Tính năng làm mát tối ưu

Vì có cấu tạo của lớp màng thấm chính là một miếng vải mỏng mang chất lượng đặc biệt. Kèm theo đó là phần cánh quạt được phân bố lắp đều không gian, khả năng đảo gió 4 chiều. Vì vậy không khí sẽ được giảm nhiệt độ xuống nhanh chóng từ 3 - 5 độ C so với nhiệt độ ban đầu.