Ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Đèn Năng Lượng Mặt Trời - Đèn năng lượng mặt trời đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và ưa chuộng sử dụng vào trong cuộc sống bởi nó là năng lượng sạch và có giá trị sử dụng vĩnh viễn theo thời gian. Sản phẩm này không phải là mới, nó có rất lâu rồi nhưng không phải ai cũng biết đến ưu nhược điểm của loại đèn này. Trong bài viết dưới đây Vĩnh Cát Group sẽ chia sẻ ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời với các bạn.

Ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

- Giúp tiết kiệm chi phí tối ưu: Khi bạn sử dụng hệ thống năng lượng thì bộ chuyển đổi này sẽ giúp bạn có được nguồn điện. Bạn sử dụng điện từ năng lượng mặt trời đã được chuyển đổi dùng cho các thiết bị trong gia đình của mình. Bạn có thể giảm được một khoản tiền không phải mua điện từ lưới điện.

- Thiết kế hiện đại – chế độ cảm ứng: Với khả năng tự động bật khi trời tối hoặc tắt khi trời sáng sẽ hạn chế việc tiêu hao năng lượng không đáng có và còn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

- Tận dụng triệt để nguồn năng lượng tự nhiên: Đối với mặt trời thì nguồn năng lượng của nó có thể tái tạo lại nguồn năng lượng một cách tự nhiên. Năng lượng không gây ô nhiễm môi trường cũng như môi trường trong không khí nên rất an toàn.

- Tính linh hoạt từ năng lượng mặt trời: Khi hệ thống điện trong gia đình gặp trục trặc bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, tuyệt đối an toàn với người dùng khi sử dụng vào ban đêm.

- Ít phải bảo dưỡng cho tới hơn 2 năm sử dụng. Vận hành dễ dàng và hoàn toàn tự động, chi phí bảo trì bảo dưỡng hầu như không tốn kém một cách liên tục vào ban ngày kể cả khi hệ thống điện quốc gia bị cắt.

- Đèn năng lượng mặt trời không cần lắp dây cáp ngầm, đào rãnh, hay phải lắp thêm các thiết bị đo đạc khác cũng như các chi phí cho bên dịch vụ cấp lưới điện hàng tháng.

- Nguồn ánh sáng tốt hơn bởi sử dụng đèn LED ánh sáng trắng và trắng ấm dịu mát, không nhấp nháy và độ sáng cao hơn so với đèn  truyền thống.

- Đèn năng lượng mặt trời có thời gian chiếu sáng khá lâu với thường thấy khoảng từ 8 đến 10 giờ hoặc cũng có những loại đèn có khả năng thắp sáng suốt đêm

- So với những loại pin thông thường thì loại pin này có tuổi thọ rất cao, lên tới hơn 20 năm

- Đèn năng lượng mặt trời an toàn hơn với mạch điện áp thấp 12 hoặc 24VDC, không có nguy cơ bị giật và cháy nổ.

Có thể bạn quan tâm :

Top 5 mẫu đèn led tốt nhất hiện nay

Bóng đèn led tròn là gì?

Ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

 

Nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

 

- So với những loại đèn thông thường thì mẫu đèn này có mức giá cao hơn và đây cũng là trở ngại lớn khi bạn sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho không gian rộng

- Loại đèn năng lượng mặt trời cũng khá kén vị trí đặt, do sử dụng năng lượng chính từ mặt trời nên đèn chỉ có thể phát huy tác dụng khi được đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, những nơi đón nắng tốt. Điều này là khó khăn cho những không gian ngoài trời tại các thành phố lớn, nơi mà các tòa chung cư cao tầng che hết ánh sáng mặt trời, đặc biệt vào mùa mưa thì loại đèn này rất khó có thể hoạt động liên tục được.

Hi vọng qua những thông tin về " Ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời " chúng tôi chia sẻ quý khách sẽ lựa chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất hiện nay


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved