Tác dụng tuyệt vời của camera hành trình mà bạn nên biết

Camera hành trình - Hiện nay camera hành trình đang ngày càng phổ biến, là thứ không thể thiếu đối với những bác tài, phải chăng nó có tác dụng rất lớn? để trả lời câu hỏi trên hôm nay Vĩnh Cát sẽ cùng bạn tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của camera hành trình mà bạn nên biết nhé.

camera hành trình

Những tác dụng của Camera giám sát hành trình

Vị trí tức thời được giám sát

Camera thông qua định vị GPS với chức năng thông minh cho phép giám sát hành trình của xe ở xa dễ dàng thông qua chiếc điện thoại thông minh. Thông qua chiếc camera hành trình, bạn có thể biết chính xác vị trí chiếc xe bạn đang theo dõi ở đâu. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi cho mượn xe hay dễ dàng tìm lại hơn khi xe bị trộm cắp.

Tính năng cảnh báo thông minh của camera

Camera hành trình ô tô hiện đại được thiết kế với nhiều cảm biến: cảm biến: cảm biến chuyển động, cảm biến sai lệch làn đường cùng tính năng cảnh báo, tài xế có thể an tâm hơn khi lái xe. Camera hành trình cũng có thêm nhiều tính năng vượt trội như: cảnh báo nguy cơ va chạm sớm phát hiện dựa vào vận tốc, tọa độ với xe phía trước. Cảnh báo xe chạy quá tốc độ, lấn làn, thông báo cho tài xế từng cung đường sắp đi qua.

Tính toán mức tiêu hao nhiên liệu và chỉ dẫn chính xác

Camera hành trình ô tô không chỉ giúp ghi lại hành trình đã đi qua mà còn chỉ dẫn đường chính xác. Thông báo điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh đi lạc đường và tính được mức tiêu hao nhiên liệu chiếc xe. Nhờ camera mà tài xế sẽ tiết kiệm được thời gian và đảm bảo hành trình được thuận lợi nhất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian dò đường.

Bảo vệ tài xế khi lái xe

Mọi hình ảnh lộ trình của bạn sẽ được camera hành trình ghi lại, giúp bạn có bằng chứng trong mọi tình huống khi tham gia giao thông. Va chạm trong giao thông là điều khó tránh khỏi, khó có thể nói trước. Camera hành trình ô tô sẽ giúp ghi lại những bằng chứng xác thực để bảo vệ bạn trước mọi tình huống cơ quan pháp luật. Hình ảnh ghi lại giúp tài xế minh oan cho mình mà không bị cảnh sát phạt nhầm. Điều này có tác dụng rất lớn, tránh cho bác tài bị phạt oan.

Các loại xe pháp luật quy định phải gắn camera hành trình như: xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo sơ mi rơ moóc, rơ moóc, xe kinh doanh vận tải hành khách…

Cung cấp bằng chứng giao thông cho cơ quan nhà nước giúp ích cho cộng đồng

Rất nhiều vụ án, tranh chấp giao thông xảy ra đã được giải quyết khi có bằng chứng xác thực từ camera hành trình của các phương tiện giao thông di chuyển trên đường. Điển hình như trường hợp trộm cắp tài sản hay gây tai nạn trên đường phố xong bỏ chạy. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Và cần phải được trừng trị thích đáng. Nếu không nhờ những chiếc camera hành trình thì sao có thể lấy lại công lý cho nạn nhân?

Xem thêm: Camera Hành Trình Ô Tô GPS BM98 tại https://vinhcatgroup.com/camera-hanh-trinh-o-to-gps-bm98.html

Tác dụng của camera hành trình trong việc hỗ trợ theo dõi nhân viên, lái xe, giám sát hành khách và hàng hóa.

Với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải như xe khách, xe buýt, taxi, container, xe chở hàng… Camera hành trình xe ô tô còn là công cụ hữu ích giúp các chủ xe theo dõi tình trạng làm việc của nhân viên, của lái xe, tình trạng hàng hóa thông qua chiếc điện thoại nhỏ của mình. Đặc biệt là các camera ghi hình trước sau (ghi hình phía trước và trong xe).

tác dụng tuyệt vời của camera hành trình mà bạn nên biết

Tính năng vượt trội của camera hành trình

Tính năng thực tế tăng cường

Trong tương lai, các công cụ tăng cường thực tế sẽ xâm nhập vào máy ảnh, máy ghi hình. Công nghệ – lớp phủ đồ họa kỹ thuật số động vào các cảnh trực quan theo ba chiều – có thể dễ dàng được sử dụng trong các máy quay. Nó sẽ nhận dạng đối tượng và xác định con người, địa điểm và sự vật bạn cần. Hoặc thậm chí xác định và theo dõi các mục tiêu bạn hướng tới.

Trí tuệ nhân tạo

Ai có thể là một công cụ vô giá trong công nghệ của camera hành trình. Bạn có thể cài đặt các chế độ chụp, quay khác nhau như phong cảnh, bữa tiệc, chân dung,… Một hệ thống camera với trí tuệ nhân tạo trên xe ô tô sẽ có thể kiểm soát sâu hơn hành trình đi của bạn. Nó sẽ cho bạn biết những gì bạn cần làm và giúp bạn làm cho nó một cách thuận tiện nhất. Đây chính là một trong những tác dụng của camera hành trình bạn nên biết.

Khẩu lệnh

Với công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh thì bạn có thể sử dụng một cách tiện lợi đối với chiếc camera hành trình của bạn. Bạn có thể nhìn qua khung ngắm và thực hiện các điều chỉnh cài đặt tức thì bằng giọng nói. Điều này thật tuyệt vời và tiện dụng phải không.

Giao diện hiện đại, tăng trải nghiệm cho người sử dụng

Khi bạn nhìn vào các cách ứng dụng và công nghệ tốt nhất được thiết kế – với giao diện và điều khiển sạch sẽ, đơn giản, nghệ thuật và trực quan. Bạn có thể thấy thích thú với các máy camera hành trình tiện dụng. Nó làm tăng trải nghiệm cho người dùng với những giao diện vô cùng đơn giản và đẹp mắt.

Màn hình xem lại trực tiếp

Đây thực sự là điểm nổi bật nhất của Camera hành trình bởi màn hình hiển thị chính là phần quan trọng của thiết bị công nghệ. Màn hình công nghệ mới của camera hành trình có tác dụng gì? Màn hình của các camera hành trình có khả năng chống loá, cho phép bạn xem được nội dung trên màn hình ở ngoài trời. Công nghệ TFT còn được biết đến dưới cái tên công nghệ hiển thị ma trận động.

Hỗ trợ camera phụ

Tác dụng của camera hành trình tiếp theo là camera phụ. Đây luôn là vấn đề được người dùng quan tâm khi mua camera hành trình. Hình ảnh ghi lại được trên camera phụ này cũng được phân tích cùng lúc với hình ảnh ghi lại trên camera chính. Vì vậy, ta có thể thấy được những thông tin về ngày, giờ, vận tốc, tọa độ phương tiện. Nhờ đó việc phân tích hình ảnh video khi có va chạm từ phía sau là rất dễ dàng. Những chiếc camera này có độ sắc nét không khác gì trên smartphone.

Cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo thay đổi gia tốc đột ngột

Camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ hành trình mà bạn đi qua. Khi bạn đạt đến tốc độ giới hạn thì thiết bị sẽ ngay lập tức có âm thanh cảnh báo. Và nếu bạn không may ngủ gật hoặc thay đổi gia tốc và hướng xe đột ngột, thiết bị camera hành trình sẽ cảnh báo giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Bảo mật thông tin

Toàn bộ thông tin trong thẻ nhớ đều được mã hóa riêng cho từng chiếc camera. Vì vậy chỉ thiết bị đã kích hoạt thẻ mới có thể đọc được thông tin trong đó mà thôi. Đây là tính năng cần thiết cho tất cả khách hàng, nhưng nếu bạn không quan trọng thì có thể không cài đặt pass cho nó.

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường được xem một trong những công nghệ cao cấp trên camera hành trình hiện đại. Bằng việc sử dụng các thuật toán mà bạn có thể nhận biết ô tô đang di chuyển lệch về bên trái hay bên phải so với làn đường. Khi đó, chiếc camera hành trình sẽ tự động phát ra âm thanh để cảnh báo người lái.

Với những tác dụng và tính năng vượt trội của camera hành trình và tình hình giao thông phức tạp như ở nước ta thì trang bị camera hành trình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn rất nhiều khi lái xe. Hãy trang bị ngay cho chiếc xe của bạn camera phù hợp với yêu cầu tính năng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu về lắp đặt camera hành trình hãy liên hệ ngay với 0965216886 ( Mr. Nguyên) để được tư vấn camera với tính năng kỹ thuật phù hợp


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved