Mẹo hay để tăng tuổi thọ của tấm pin mặt trời bạn nên biết

Đèn Năng Lượng Mặt Trời - Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng không thể cạn kiệt, có thể khai thác ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Là một loại năng lượng tái tạo gần như vô hạn ở nước ta. Đặc biệt là khi Việt Nam nằm trong đới nhiệt đới cận xích đạo với số giờ nắng cao

Thêm đèn mặt trời ngoài trời vào cảnh quan của bạn là một trong những cách dễ nhất để tận dụng nguồn năng lượng sạch, hoàn toàn miễn phí này và mang lại cho khu vườn của bạn một khung cảnh ban đêm thú vị.

Sau đây là những mẹo mà Vĩnh Cát Group muốn chia sẻ giúp bạn sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời một cách nhất và hiệu quả nhất.

Lời khuyên của chuyên gia về sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả nhất

Tấm pin năng lượng mặt trời được ví như trái tim của sản phẩm đèn năng lượng mặt trời, do đó việc biết cách sử dụng hiệu quả tấm pin sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ sản phẩm. Say đây là các mẹo để tấm pin phát huy tốt đa công dụng:

Sạc lần đầu tiên đúng cách

Cũng giống như những sản phẩm cần dùng đén pin khác, bạn đừng sử dụng ngay và quá mức khi nhận được đèn mặt trời mới của bạn từ người giao hàng. Bạn nên dành thời gian và bắt đầu sạc pin (sạc năng lượng mặt trời) cho đến khi đạt được dung lượng tối đa. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho đèn khoảng 10 đến 12 giờ nhận ánh sáng mặt trời đầy đủ trước khi cài đặt nó. Điều này sẽ tối ưu hóa hiệu suất của pin và nó sẽ có chu kỳ sạc tốt hơn sau này.

vệ sinh pin mặt trời

Điều chỉnh góc phù hợp

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời sẽ cho phép bạn điều chỉnh góc và vị trí của tấm pin thu năng lượng, có 2 loại đèn: loại có tấm pin và đèn rời nhau, loại tấm pin gắn với đèn. Vì vậy, để tận dụng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt đèn với tấm pin đối diện với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có gì ngăn chặn hay che chắn nó khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hướng lắp đặt tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi bạn sống.

Xác định đúng vị trí lắp đặt đèn

Mặc dù vị trí lắp tấm pin của đèn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý hoặc thời tiết để tạo ra năng lượng của nó, nhưng vẫn có một vài điều mà bạn có thể cố gắng tối ưu hóa nó. Hầu hết các đèn sẽ có tấm pin của chúng nằm phía trên, vì vậy điều quan trọng là giữ cho bạn ở một khu vực thoáng để có thời gian nắng trung bình là 6 – 8 sạc tối đa.

Ngoài ra, hãy chú ý đến các vật thể xung quanh có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của tấm pin. Bất kỳ cây, hàng rào hoặc tường xung quanh nó có thể làm giảm lượng ánh sáng mặt trời mà nó nhận được. Bạn có thể không nhận thấy điều này, nhưng góc ánh sáng mặt trời thay đổi theo thời gian trong một ngày. Tấm pin có thể không bị ảnh hưởng vì bức tường bên cạnh nó vào buổi trưa, nhưng khi thời gian trôi qua, bức tường có thể chặn tất cả ánh sáng mặt trời. Vì vậy, hãy chắc chắn những yếu tố này.

Có thể bạn quan tâm : 

Những tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về hệ thống năng lượng mặt trời

Tránh xa các đèn khác

Hầu hết các tấm pin của đèn đều được trang bị cảm biến ánh sáng cho phép chúng phát hiện các mức ánh sáng xung quanh. Đó là lý do tại sao đèn mặt trời của bạn có thể tự động bật khi màn đêm buông xuống và cũng rất có thể nếu có các đèn khác ở gần nó, đèn của bạn sẽ không bật ngay cả khi nó nửa đêm.

Đối phó khi tấm pin bị mờ

Thành phần quan trọng nhất của mỗi đèn mặt trời ngoài trời là tấm pin sẽ thu thập ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện để cung cấp cho bóng đèn chiếu sáng. Tấm pin càng sạch, rõ thì sẽ thu được nhiều năng lượng hơn và các thiết bị của bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều năng lượng hơn. Nhưng đối với hầu hết các tấm pin, các nắp trên có xu hướng bị trầy xướt hay bị mờ dần theo thời gian, điều này sẽ ngăn tấm pin nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này trên bất kỳ tấm nào bạn mới mua để có kết quả tốt nhất. Bắt đầu bằng cách làm sạch nắp trong suốt, sử dụng nước lau kính thông thường của bạn để loại bỏ tất cả bụi bẩn hay mảnh vụn nào bám vào. Sau đó sử dụng phun sơn phủ và áp dụng nó trên bề mặt tấm pin.

địa chỉ mua pin năng lượng trời

Ưu điểm của pin năng lượng mặt trời Vĩnh Cát Solar

+ Tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện:

Một hệ thống pin mặt trời gia đình hòa lưới giúp giảm đáng kể hóa đơn điện mỗi tháng. Ngoài ra, để khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời, chính phủ mới ra quyết định theo đó, các dự án điện trên mái nhà được thực hiện cơ chế bù trừ điện năng sử dụng công tơ điện hai chiều, lượng điện phát ra lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang lần thanh toán kế tiếp. Khi kết thúc một năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát dư sẽ được bán cho bên mua điện theo giá quy định.

+ Sử dụng cho nhiều mục đích:

Năng lượng mặt trời có thể dùng để tạo ra điện, hoặc nhiệt. Chưng cất nước ở các nơi có nguồn nước sạch hạn chế, cung cấp điện cho vệ tinh.

+ Chi phí bảo trì thấp:

Hệ thống pin mặt trời hầu như không cần phải bảo trì, chỉ cần lau lớp bụi bám ở trên một năm vài lần. Thời gian bảo hành sản phẩm rất dài, 20-25 năm cho tấm pin, 5-10 năm cho biến tần.

+ Công nghệ phát triển nhanh:

Tiến bộ công nghệ cho phép pin mặt trời có chi phí ngày càng rẻ, hiệu suất và thời gian sử dụng cao hơn.

Hi vọng qua những thông tin về " Mẹo hay để tăng tuổi thọ của tấm pin mặt trời bạn nên biết " sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn đang mong muốn tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín để mua đèn chất lượng với giá tốt, Vĩnh Cát Solar chính là điểm đến dành cho bạn, đây là địa chỉ chuyên cung cấp sỉ và lẻ đèn âm sàn năng lượng mặt trời với nhiều mẫu mã đẹp, da dạng, thịnh hành trên thị trường hiện nay. Tất cả các loại đèn đều là sản phẩm nhập khẩu đảm bảo, có chế độ bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đảm bảo ít nhất 1 năm.


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved