Cường độ ánh sáng đèn led

Để mua được một loại đèn led có chất lượng thì người tiêu dùng phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật của nó như nhiệt độ màu của ánh sáng, hiệu suất chiếu sáng...Ngoài ra phải kể đến cường độ ánh sáng của đèn led để có thể chọn được đèn led chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cường độ ánh sáng:

• Cường độ sáng (I) :Là thông lượng của một nguồn sáng phát ra trong một đơn vị góc không gian.

• Đơn vị Candela, kí hiệu cd.

• Một nguồn sáng 1 candela sẽ phát ra 1 lumen trên một diện tích 1 mét vuông tại một khoảng cách một mét kể từ tâm nguồn sáng.

Cường độ ánh sáng của đèn led

- Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình chiếu sáng của đèn led không đáng kể,chính vì thế chúng không gây tăng nhiệt độ cho môi trường xung quanh và đây là yếu tố quan trọng giúp đèn led tiết kiệm điện tối đa nhất.

- Đèn led cao áp không gây ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Với các ưu điểm thuyết phục người sử dụng đến vậy chính vì thế đèn led chiếu sáng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và công trình hiện nay.

- Đối với các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt thì sự va chạm nhẹ hay mạnh đều làm ảnh hưởng tới dây tóc của  bóng đèn, thậm chí là chúng ta không có bất kỳ sự tác động nào cũng cần cũng làm ảnh hưởng tới chúng. Làm giảm quá trình và tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt một cách nhanh chóng. Nhưng với đèn led thì bạn hoàn toàn yên tâm, ánh sáng được phát ra từ các con chip và đặc biệt bên ngoài các mắt đèn được bảo vệ một lớp kính cường lực giúp đèn chống lại được các tác động từ bên ngoài môi trường.

- Với đèn led chiếu sáng, không hề xảy ra tình trạng phải chờ đợi đèn nhấp nháy, sau đó mới phát sáng khi được cung cấp nguồn điện. Hoàn toàn không chứa các chất thủy ngân và gây hại, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

- Màu sắc của ánh sáng led phát ra phụ thuộc vào chất liệu, ví dụ như ánh sáng đèn led màu đỏ được phát ra  nhờ vào các chất liệu như nhôm, axen, gali.

- Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và những ưu điểm của đèn led mang lại. Đây là một thiết bị đang dần được thay thế các loại đèn chiếu sáng khác.

Phân bố cường độ ánh sáng:

 Đó chính là ánh sáng phân bố rộng hay hẹp, điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn góc mở của đèn cho hợp lý, ví dụ cần chiếu sáng tập trung vào vật thể nào đó thì nên chọn đèn có góc mở nhỏ để toàn bộ ánh sáng chiếu tập trung vào vật thể đó. Còn đối với chiếu sáng cho nhà, văn phòng làm việc.. thường dùng đèn có góc mở lớn (120-150 độ) để đảm bảo ánh sáng phân bố đều trên không gian rộng.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn, để các bạn hiểu rõ hơn về cường độ ánh sáng đèn led. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi

 Vĩnh cát group-  0965216886 ( mr nguyên) để được tư vấn miễn phí nhé


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved