Chóa đèn led là gì? Công dụng của chóa đèn như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời - Chóa đèn led là một trong những bộ phận của đèn led chiếu sáng. Để hiểu rõ hơn chóa đèn led là gì và công dụng của nó như thế nào, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vĩnh Cát Group nhé!

CHÓA ĐÈN LED LÀ GÌ?

Chóa đèn led là bộ phận giúp cho bóng đèn led có độ phản quang cao nhất. Hỗ trợ đảm bảo chất lượng ánh sáng phát ra từ chip led được phát huy một cách tối ưu nhất.

Chóa đèn được làm bằng nhiều chất lượng khác nhau: nhựa, nhôm, chất liệu tổng hợp… Các chất liệu phải đảm bảo chịu được nhiệt độ cao của bóng đèn và  không gây độc hại, không ảnh hưởng tới môi trường, không bén lửa nhanh, không phai màu, không bị oxy hóa…

Chóa đèn thường được sơn thêm lớp phủ crom sáng bóng để tăng thêm tính thẩm mỹ và giúp cho không gian trở lên sáng và trung thực hơn.

CÔNG DỤNG CỦA CHÓA ĐÈN LED NHƯ THẾ NÀO?

Công dụng chính của chóa đèn led đó là, hỗ trợ cho độ chiếu ánh sáng của đèn cao thêm gắp 3 – 4 lần so với các loại đèn không sử dụng chóa đèn. Sử dụng chóa đèn để đảm bảo ánh sáng được phân phố đồng đều, chiếu sáng rộng cũng như đạt khả năng chiếu sáng xa hơn. Vì thế việc sử dụng chóa đèn sẽ giúp tăng hiệu suất chiếu sáng đồng thời tiết kiệm điện năng cho hệ thống chiếu sáng.

Hiện nay, các chóa đèn thường được sử dụng cho các loại đèn cao áp, đèn nhà xưởng, hệ thống đèn chiếu sáng cho đô thị với các ưu điểm:

  • Nâng cao hiệu quả chiếu sáng
  • Thân thiện với môi trường
  • Nâng cao khả năng tiết kiệm điện năng
  • Tăng tính thẩm mỹ cho các thiết bị đèn led.
  • Chóa đèn led giúp tăng hiệu suất chiếu sáng

Xem thêm:

Tăng phô đèn led là gì? Khi nào nên thay thế tăng phô

chóa đèn là gì

VÌ SAO ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG NÊN SỬ DỤNG CHÓA ĐÈN LED?

Đối với đèn Led nhà xưởng chóa đèn đóng vai trò quan trọng, nó là một phụ kiện chiếu sáng không thể thiếu. Giúp cho đèn nhà xưởng đạt được hiệu quả chiếu sáng tối đa.

– Giúp phản quang ánh sáng từ đèn đạt mức tối ưu.

– Phản chiếu ánh sáng cao hơn những sản phẩm đèn không có chóa.

– Giảm thất thoát ánh sáng

– Góp phần tiết kiệm điện năng

– Chống chói lóa hiệu quả

Đối với đèn LED nhà xưởng nếu không cần ánh sáng cao quan sát chi tiết thì chỉ cần đèn LED công suất vừa cộng với chóa đèn sẽ giúp tăng hiệu năng phát quang của đèn LED nhà xưởng.

Như vậy việc sử dụng chóa đèn led là vô cùng cần thiết. Tùy theo từng loại đèn mà có thể sử dụng chóa đèn nông, sâu sẽ giúp cải thiện hiệu suất chiếu sáng hiệu quả phù hợp với mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.

Chóa sâu: có góc mở 90 độ nếu bạn muốn ánh sáng tập trung vào một khu vực có hãy dùng chóa sâu

Chóa nông: góc mở 120 độ ngược lại với chóa sâu nếu mục đích sử dụng của bạn mong muốn ánh sáng có thể tỏa ra xung quanh, ánh sáng rộng hơn.

Cũng vì lý do trên mà đèn LED nhà xưởng phổ biến hơn đèn cao áp truyền thống.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề chóa đèn led là và công dụng của nó, nếu có thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved