Thay thế cell pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Đèn năng lượng mặt trời - Mặc dù nguồn năng lượng Việt Nam rất lớn song người dân vẫn chưa khai thác hết để áp dụng trong đời sống hàng ngày. Theo đánh giá thì đa số các dự án về năng lượng mặt trời chỉ tập trung ở quy mô nhỏ và không đầu tư nhiều, một phần người dân lo ngại vấn đề lắp đặt cao, phần còn lại chưa hiểu hết sự tiện dụng và tiết kiệm từ nguồn điện thiên nhiên này.

Thêm vào đó, hệ thống cell pin năng lượng mặt trời đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khi hòa vào lưới điện lực quốc gia, đảm bảo an toàn cho mạng lưới cũng như các thiết bị trong gia đình của bạn. Hãy cùng Vĩnh Cát Group đi tìm hiểu nhé.

Cell pin năng lượng mặt trời

Cell pin là gì?

Cell pin năng lượng mặt trời là thành phần cơ bản của tấm pin năng lượng mặt trời thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành quang điện. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở của tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cường độ ánh sáng chiếu lên chúng.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại pin năng lượng mặt trời phổ biến là pin năng lượng mặt trời Mono và Poly.

– Các tế bào quang điện của pin Mono làm bằng silicon đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Các solar cell được tạo nên từ các phôi silicon có hình trụ. Bốn mặt các phôi hình trụ được cắt ra khỏi để tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí thành phần. Ưu điểm của tấm pin Poly là được làm từ silicon với độ tinh khiết cao nên hiệu suất sử dụng cao, hiệu quả sử dụng dài lâu, hoạt động tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu.

– Tế bào quang điện của pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể. Nguyên liệu silicon tan chảy và được đổ vào khuôn hình vuông, được làm nguội và cắt thành những tấm wafer vuông hoàn hảo. Ưu điểm nổi bật là quá trình sản xuất đơn giản ít tốn kém nên hạ thành thấp. Mức độ giãn nở và chịu nhiệt độ cao.

Vật liệu cấu tạo cell pin là gì?           

Cho tới hiện tại thì vật liệu chủ yếu cho pin mặt trời (và cho các thiết bị bán dẫn) là các silic tinh thể. Pin mặt trời từ tinh thể silic chia ra thành 3 loại:

  • Một tinh thể hay đơn tinh thể module sản xuất dựa trên quá trình Czochralski. Đơn tinh thể loại này có hiệu suất tới 16%. Chúng thường rất mắc tiền do được cắt từ các thỏi hình ống, các tấm đơn thể này có các mặt trống ở góc nối các module.
  • Đa tinh thể làm từ các thỏi đúc-đúc từ silic nung chảy cẩn thận được làm nguội và làm rắn. Các pin này thường rẻ hơn các đơn tinh thể, tuy nhiên hiệu suất kém hơn. Tuy nhiên chúng có thể tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hơn đơn tinh thể bù lại cho hiệu suất thấp của nó.
  • Dải silic tạo từ các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể, Loại này thường có hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon.

Công nghệ trên là sản suất tấm, nói cách khác, các lọai trên có độ dày 300 μm tạo thành và xếp lại để tạo nên module.

Tùy thuộc vào chi phí và điều kiện lắp đặt mà nên lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp.

Tế bào quang điện được ghép nối tiếp với nhau tạo thành tấm pin năng lượng mặt trời (thông thường là 60 hoặc 72 solar cell trên 1 tấm pin năng lượng mặt trời).

cell pin năng lượng mặt trời

Tiêu chuẩn cell pin mặt trời

Chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào chất lượng của tế bào quang điện. Tại Vĩnh Cát Group mọi quy trình sản xuất điều được kiểm soát nghiêm ngặt để đưa tới thị trường sản phẩm chất lượng.

Tấm pin năng lượng mặt trời của Vĩnh Cát Group đạt Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, đạt tiêu chuẩn Quốc tế” cho dòng sản phẩm Pin Năng lượng mặt trời của tổ chức uy tín thế giới TÜV Rheinland và UL (Mỹ). Đây cũng chính là tấm giấy thông hành để Vĩnh Cát Group xuất khẩu tới nhiều thị trường trên thế giới đặc biệt là thị trường Châu Âu, Mỹ.

Các tiêu chuẩn quốc tế cho dòng sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm:

+ UL 1730 Solar Panel safety standard.

+ IEC 61730 Solar Panel safety qualitification.

+ IEC 61215 Solar Panel design qualitification and type approval.

+ IEC 61701 Salt mist corrosion testing.

+ ISO 9001: 2008 Quality Management system.

Xem thêm: 

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng tốt nhất hiện tại

Các loại đèn Led trang trí cổng nhà hiện nay

Cell pin mặt trời giá rẻ ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa điểm thực hiện cell pin mặt trời giá rẻ song không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, sự an toàn, chế độ bảo hành và tư vấn tận tâm như Vĩnh Cát Group. Chúng tôi chuyên kiến tạo giải pháp điện năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam với chi phí cạnh tranh nhất với nhiều dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết về pin mặt trời, vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline:


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved