Cách tính công suất của đèn led, công suất tiêu thụ điện (KWh)

Đèn Năng Lượng Mặt Trời -  Các bạn đã bao giờ tự hỏi đèn led có tiêu thụ điện nhiều không,công suất của nó thế nào , Cách tính của nó ra sao? nếu chưa có câu trả lời hoặc câu trả lời chưa thỏa mã thì hãy cùng Vĩnh Cát Group tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

cách tính công suất của đèn led, công suất tiêu thụ điện (KWh)

Công suất, công suất tiêu thụ điện là gì ?

1. Công suất

●Công suất là đại lượng biểu thị cho tốc độ tiêu thụ điện năng của đèn led trong vòng 1h đồng hồ. Hay nói cách khác nó cho biết mức độ hao điện của đèn/1 giờ đồng hồ là bao nhiêu.

●Công thức: P = U.I (U là hiệu điên thế, I là cường độ dòng điện)

●Ký hiệu : W (oát) hay KW (Ki - lô - oát).

2. Công suất tiêu thụ điện

●Công suất tiêu thụ điện là đại lượng biểu thị cho số điện tiêu thụ của vật dùng điện trong thời gian nào đó.

●Công thức : W = P.t  trong đó P là công suất, t là thời gian tiêu thụ điện

●Ký hiệu : Wh (oát giờ) hay KWh (ki - lô - oát giờ).

Có thể bạn quan tâm :

Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến ánh sáng

Máy bán nước tự động đáng mua nhất hiện nay

Quạt điện Senko chính hãng giúp tiết kiệm điện

Cách tính công suất, công suất tiêu thụ của đèn led

Tùy vào những loại đèn led cũng như thiết kế của nó mà có những cách tính khác nhau. Ở đây chúng tôi xin đưa ra 1 số cách tính của những loại đèn led phổ biến hiện nay

  1. Đèn led dây
    • Mỗi loại đèn led dây sẽ có công suất tiêu thụ khác nhau. Tại đơn vị cung cấp đèn công suất tiêu thụ sẽ được in trên bao bì của sản phẩm. Điển hình như đèn led dây dưới nước 5050 công suất tiêu thụ là  7w – 9w/m.
    • Công thức tính tổng công suất đèn led dây = Số mét dây * Công suất tiêu thụ/m * 1,1
    • Đèn thường được dùng với mục đính trang trí bể cá, cây cối ...
  2.  Đèn led siêu sáng

Những công suất đèn led siêu sáng phổ biến trong chiếu sáng hiện nay đó là 3w, 7w, 5w, 9w… và còn những công suất lớn hơn khách hàng có thể thoải mái chọn để phù hợp với không gian của mình.

Xem thêm đèn tuýp led 1,2m

Công suất đèn led 1m2 trên thị trường hiện nay đang từ 18w… cho đến 40w. Tùy vào nhu cầu chiếu sáng khách hàng có thể lựa chọn công suất đèn led 1m2 phù hợp.

So sánh công suất đèn led và công suất đèn huỳnh quang

●Các sản phẩm đèn led thông thường có hiệu suất phát quang đạt 100 (lm). Nó có thể còn lớn hơn với đèn led chất lượng. Trong khi đó đèn huỳnh quang quang thông chỉ đạt 70 (lm). Như vậy thì quang thông của đèn led cao gần 2 lần so với đèn huỳnh quang truyền thống.

●Từ đó thay vì chúng ta phải sử dụng bóng đèn ống huỳnh quang truyền thống có công suất 20w thì bây giờ chúng ta chỉ cần sử dụng bóng đèn tuýp led 1m2 công suất 10w. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ánh sáng mà lại tiết kiệm điện năng.

●Từ việc sử dụng công suất tiêu thụ thấp sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ từng giờ cho mỗi bóng đèn led. Tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn đối với người sử dụng.

Như vậy để so sánh công suất giữa đèn led và đèn huỳnh quang với cùng một chất lượng ánh sáng thì đèn huỳnh quang luôn phải sử dụng với công suất lớn hơn. Tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

cách tính công suất của đèn led, công suất tiêu thụ điện (KWh)

Mua đèn led năng lượng mặt trời ở đâu thì tốt ?

Mua đèn led năng lượng mặt trời ở đâu? Cách tính công suất của đèn led, công suất tiêu thụ điện (KWh)? Hiện nay được rất nhiều người quan tâm .

Chính vì thế, nhu cầu tìm mua sản phẩm ngày càng cao. Đặc biệt, mua ở đâu để đảm bảo chất lượng chính là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người.

Hiểu được tâm lý khách hàng, Vĩnh Cát Group – 0965216886 luôn mang đến cho các vị khách của mình những sản phẩm tốt, chất lượng với giá thành ưu đãi. Mỗi một sản phẩm từ công ty, khi trao đến tay quý khách đều mang trong mình chất lượng tốt nhất. Mang đến sự hài lòng, thỏa mãn cho mọi khách hàng khi sử dụng sản phẩm


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved