Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Đèn Năng Lượng Mặt Trời - Tấm pin năng lượng mặt trời đang được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Nó được coi là một sản phẩm có nhiều lợi ích nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt pin như thế nào. Để trả lời câu hỏi đó Vĩnh Cát Group sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này!

cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Trước khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, cần lưu ý:
• Tính toán tổng lượng điện tiêu thụ các thiết bị điện của bạn.
• Tính công suất thực tế hệ thống pin mặt trời phải cung cấp.
•  Tính toán dung lượng ắc quy cho hệ thống pin năng lượng mặt trời.
• Tính toán bộ sạc ắc quy cho hệ thống điện.
• Tính toán thông số bộ Inverter cho hệ thống.
Luôn tuân thủ theo các mã điện cụ thể theo khu vực của bạn. Tốt nhất nên liên hệ với công ty điện lực hay cơ quan điện để biết thêm chi tiết.
Bao phủ các tấm pin quang điện của bạn với vật liệu mờ đục trong quá trình đấu dây điện để ngừng và ngăn chặn việc sản xuất điện năng.
Không nên đeo trang sức bằng kim loại khi làm việc với hệ thống năng lượng mặt trời của bạn để tránh gây ra điện giật nguy hiểm.
Kiểm tra tất cả các công cụ làm việc của bạn để đảm bảo rằng chúng hoạt động an toàn trước khi lắp đặt. Tránh chạm vào bất kỳ điểm tiếp xúc điện hay dây điện nào mà không có dụng cụ bảo vệ an toàn thích hợp
Không đứng lên pin làm vỡ hoặc xước bề mặt kính.
Không sử dụng các tấm module bị vỡ.
Không tháo rời các tấm hoặc loại bỏ bất kỳ phần nào của mudule.
Không lắp đặt khi các module bị ướt hoặc trong điều kiện có gió lớn.
Không dùng nước để dập cháy trong trường hợp có hỏa hoạn.
Nguồn điện mà pin mặt trời phát ra là dòng điện một chiều DC ở mức có thể gây nguy hiểm do đó trong quá trình lắp đặt cần có các trang bị bảo hộ lao động phù hợp, sử dụng găng tay và giày bảo hộ khi lắp đặt.
Pin phát ra điện 1 chiều nên cần chú ý đấu đúng cực trong quá trình lắp đặt.
Đảm bảo các mối nối phải được cách điện đúng kỹ thuật
Hệ thống giá đỡ phải đảm bảo chắc chắn trong điều khiện gió bão.
Hệ thống pin nên được thiết kế có khoảng cách giữa pin mặt trời và mái/sàn để đảm bảo thông gió tản nhiệt.

Có thể bạn quan tâm :

Chọn và bố trí đèn led trang trí trong nhà sao cho hợp lý

 

Đèn huỳnh quang là gì? Có bao nhiêu loại huỳnh quang


cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hướng dẫn lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời chuẩn xác:

Bước 1: Dựng tấm ốp lưng và khung nền của tấm pin:
Kích thước của khung được xác định bởi số lượng và cách bố trí của những tấm cell trong mỗi tấm pin. Nếu như mỗi cell có hiệu điện thế khoảng 0.5V và dự định dựng tấm pin sản xuất nguồn điện có hiệu điện thế 18V thì bạn sẽ cần tất cả 36 cells. Nguồn điện đó đủ để sạc cho những thiết bị sử dụng nguồn 12V. Bạn tiến hành cắt những vật liệu theo kích thước trên. Dùng keo hay ốc vít để gắn các tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Bạn phủ đều lên tấm ốp lưng và khung nền 3 lớp sơn chống tia cực tím (nếu như làm bằng gỗ), sau đó để sơn khô hoàn toàn. Bạn cần đảm bảo rằng khung nền phải vừa khít với tấm ốp lưng.
Bước 2: Gắn các cells với dây chì hàn:
Chúng ta cần phải có dây hàn nhỏ, bút hàn, chất trợ hàn để gắn các cells lại với nhau.
Nối các cells đã được hàn thành một chuỗi:
Nếu như tấm pin được sắp xếp theo cấu trúc 4 hàng dọc và 9 hàng ngang thì bạn cần dựng cứ 9 cells thành một chuỗi. Ở bước này bạn cần phải hàn phần dây hàn còn dư từ mặt trước của cell 1 vào mặt sau của cell 2, hàn phần dây hàn còn dư từ mặt trước của cell 2 vào mặt sau của cell 3 và cứ tiếp tục như vậy để được một chuỗi cell.
Đặt những chuỗi cells vào khung nền là tấm lót TPT và nối chúng lại với nhau:
Các bạn có thể dán những chuỗi cells vào khung nền bằng hàn Silicon. Các dây hàn cực âm là từ mặt trước của chuỗi 1 sẽ được nối với những dây hàn cực dương từ phía cuối cùng của chuỗi 2 bằng dây hàn dày hơn, được gọi là dây hàn lớn.
Bước 3: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin:
Bạn cần điều chỉnh cho khung nền vừa vặn trong tấm ốp lưng của tấm pin. Bắt vít khung nền vào ốp lưng sao cho thật cẩn thận. Bạn cần có 2 dây dẫn đủ dài để có thể kéo ra phía sau tấm pin tới những thiết bị thu nhận năng lượng bên ngoài. Cài đặt một điốt chặn vào dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng vào ban đêm, trừ khi bạn có sử dụng điều khiển sạc. Bạn nên kiểm tra lại tấm pin để đảm bảo nó hoạt động một cách tốt nhất trước khi lắp kiếng cường lực lên. Cuối cùng là bọc kín các khe hở giữa tấm ốp lưng, viền khung và lớp bọc ngoài bằng chất hàn silicon để tấm pin được bảo vệ hoàn toàn.
Bước 4: Kiểm tra lại tổng quan
Một trong những yếu tố cần chú ý nữa chính là vị trí lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời. Để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời, các bạn cần phải lắp ráp theo một góc nghiêng và chọn những vị trí các tấm pin để có thể hấp thụ ánh nắng được tốt nhất cho cả ngày.


Với những " Cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời " được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng nguồn năng lượng sạch này.Hãy liên hệ với chúng tôi Vĩnh Cát Group 0965216886 để được tư vấn miến phí.


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved