Giải pháp chiếu sáng nhà hàng khách sạn mà bạn nên biết

Đèn Năng Lượng Mặt Trời -  Ngành công nhiệp dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển của xã hội hiện nay. Chiếu sáng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi về tiêu chuẩn chiếu sáng, tính thẩm mỹ và phải tiết kiệm năng lượng tối ưu. Vậy làm sao để làm được điều này hãy cùng Vĩnh Cát Group  tìm hiểu về giải pháp chiếu sáng khách sạn, nhà hàng đảm bảo các tiêu chuẩn ánh sáng nhé.

Giải pháp chiếu sáng nhà hàng khách sạn mà bạn nên biết

Yêu cầu về chiếu sáng mà bạn nên biết

Khách sạn, nhà hàng chiếu sáng là một phần không thể thiếu để tôn lên sự sang trọng, tạo điểm nhấn, tạo nét riêng nổi bật cho từng không gian. Với từng khu vực như lễ tân, phòng ăn, phòng bếp… mà có những cách bố trí chiếu sáng khác nhau.

Giải pháp chiếu sáng cần lựa chọn nguồn sáng chất lượng cao, hiệu suất cao, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, sử dụng phương pháp chiếu sáng cục bộ kết hợp với chiếu sáng mở rộng, các hiệu ứng màu sắc nghệ thuật để tôn lên không gian.

Có thể bạn quan tâm :

Những món phụ kiện cần thiết khi chơi xe ô tô

Một số loại chip led cơ bản được sử dụng hiện nay

Giải pháp chiếu sáng cho từng không gian của khách sạn nhà hàng

* Giải pháp chiếu sáng cho quầy lễ tân, tiền sảnh

+ Cổng vào và sảnh

- Yêu cầu lumen chiếu sáng tính từ mặt đất lên 1m đạt cường độ khoảng 300lux, nhiệt độ màu thích hợp từ 2700K-3000K

- Yêu cầu chỉ số hoàn màu Cri >82

- Giải pháp: Nếu như khoảng cách trần quá cao >6m thì nên áp dụng lắp đặt chủng loại đèn led spotlight có công suất lớn hơn, có góc chiếu ánh sáng hẹp để đảm bảo được độ sáng chiếu xa xuống mặt sàn mật độ ánh sáng khu vực trung tâm đạt từ 300lux trở lên. Nếu khoảng cách trần không quá cao có thể áp dụng những loại đèn chiếu rọi có góc chiếu phù hợp hơn để đảm bảo cường độ sáng thích hợp thường chúng ta nên dùng đèn spotlight có sông suất phù hợp với lumen ánh sáng yêu cầu

+ Bàn Lễ Tân

- Yêu cầu lumen ánh sáng có cường độ đạt 400-500lux

- Nhiệt độ màu thích hợp là ánh sáng 3000K

- Yêu cầu những loại đèn led downlight có chỉ số hoàn màu Cri >82

+ Khu vực phòng chờ khách hàng

Yêu cầu ánh sáng đạt từ 300lux , nhiệt độ màu thích hợp là là 3000K, chỉ số hoàn màu Cri >82

Giải pháp chiếu sáng nhà hàng khách sạn mà bạn nên biết

* Giải pháp chiếu sáng hành lang

Đối với các hành lang có trần cao thì nên sử dụng các bộ đèn có công suất cao. Chiếu sáng trực tiếp đem lại sự đơn giản và hiệu quả cao. Điều khiển đóng cắt hệ thống chiếu sáng linh hoạt, tắt mở đèn ở nhiều nơi. Có thể sử dụng các loại đèn khác nhau của Điện Quang.

Yêu cầu chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng:

+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 100 lux

+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80

+ Nhiệt độ màu thích hợp là 2700K-3000K

Giải pháp : Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Sử dụng đèn chiếu sáng khẩn cấp và thoát hiểm.

* Giải pháp chiếu sáng cho phòng họp

Có thể sử dụng các loại đèn khác nhau như đèn LED panel, đèn âm trần, đèn downlight, bộ đèn khẩn cấp…

Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:

+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 500 lux

+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80

+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

Giải pháp: Chiếu sáng chung hoặc chiếu sáng hỗn hợp sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Sử dụng các bộ đèn thoát hiểm và khẩn cấp.

* Giải pháp chiếu sáng phòng ăn, phòng chức năng

Đối với các không gian này nên lựa chọn các bộ đèn có chỉ số truyền màu cao, màu sắc ánh sáng phù hợp nhằm tạo phong cách riêng cho không gian

Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:

+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 200 lux

+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80

+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

Giải pháp: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Chiếu sáng cục bộ để trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

* Giải pháp chiếu sáng cho phòng bếp

Đối với các tủ, kệ bếp và khu vực chế biến có thể bố trí các bộ đèn chiếu sáng cục bộ.

Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật:

+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 500 lux

+ Chỉ số hoàn màu Ra ≥ 80

+ Độ đồng đều: ≥ 0,7

Giải pháp: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp.

* Giải pháp chiếu sáng tầng hầm, khu vực để xe

Thiết bị chiếu sáng sử dụng có thể đáp ứng một số điều kiện đặc biệt chống thấm, chống ẩm.

Yêu cầu chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng:

+ Độ rọi trên bề mặt làm việc: ≥ 75 lx

Giải pháp: Chiếu sáng chung sử dụng các bộ đèn chiếu sáng trực tiếp. Các loại đèn có thể sử dụng như đèn LED nhà xưởng, Chao nhà xưởng…Sử dụng đèn chiếu sáng khẩn cấp và thoát hiểm.

* Giải pháp chiếu sáng trang trí ngoài nhà hàng, khách sạn

Ánh sáng trang trí ngoài nhà khách sạn cũng được đồi hỏi rất cần thiết vì ánh sáng giúp cho khách sạn được nổi bật hơn .

Giải pháp: Chúng ta thường áp dụng những chủng loại đèn có góc chiếu nhỏ để chiếu trang trí cột tòa nhà nhà khách sạn, chiếu sáng các chi tiết kiến trúc như trụ cột, ô cửa sổ , cây cảnh ,,....ngoài ra chúng ta còn áp dụng một số đèn chiếu biển hiệu logo khách sạn, chiếu sáng bể bơi, chiếu sáng tầng hầm, âm sàn....

* Giải pháp chiếu sáng cho sân vườn khách sạn nhà hàng

Ánh sáng đặt dọc đường đi và ở các bậc thang nhằm chỉ rõ lối đi an toàn, tránh được những chướng ngại vật. Để tránh tai nạn xảy ra ngoài vườn vào buổi tối nên đặt thêm những bóng đèn LED âm đất vào chỗ không đủ sáng.

Với những nhà hàng, khách sạn có hệ thống bể cá, hay những đài phun nước mini… hãy trang trí chúng bằng đèn LED âm nước cùng với hệ thống điều khiển về màu sắc, độ sáng chắc chắn sẽ làm nó trở nên lung linh và nổi bật cho không gian nhà hàng, khách sạn trong đêm.

Thông qua bài viết " Giải pháp chiếu sáng nhà hàng khách sạn mà bạn nên biết " đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Việc sử dụng ánh sáng có nguồn sáng ổn định và màu sắc , nhiệt độ màu phù hợp là yếu tố quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn. Bởi nhà hàng, khách sạn là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí...Vậy làm sao để chọn được các giải pháp chiếu sáng hợp lý mà không tốn thời gian để đem lại sự thuận tiện và an toàn. Hãy đến với Vĩnh Cát Group- 0965216886 mr nguyên, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất.


Copyright © 2019 vinhcatgroup. All rights reserved